SELECT distinct content_translate.id FROM post INNER JOIN content_translate ON post.id=content_translate.id_category where parent='532' and type_parent='post' and title!='' and hide=1 and id_lang='18'
 Các tin tức công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời tại Việt nam và thế giới

Cấu tạo và nguyên lý làm việc pin năng lượng mặt trời

DAT Solar xin chào bạn. Bài viết này đơn giản là để cung cấp kiến thức cơ bản về cấu tạo và nguyên lý làm việc của pin năng lượng mặt trời. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu những kiến thức cơ bản thì bài viết này là một trong những nội dung nên đọc đầu tiên.

Các loại pin năng lượng mặt trời: Nên chọn loại nào?

Hiện tại, đa số các loại pin năng lượng mặt trời hiện có thể sử dụng đều thuộc một trong ba loại: mono (đơn tinh thể), poly (đa tinh thể) và thin-film (màng mỏng). Những tấm pin mặt trời này khác nhau về cách chúng được tạo ra, hình dạng, hiệu suất, giá thành và cách lắp đặt.

Tại sao nhiều dự án điện mặt trời lựa chọn “Bộ đôi siêu chuyển đổi

Nhiều nhà đầu tư hiện nay đã lựa chọn bộ đôi siêu chuyển đổi gồm tấm pin Canadian Solar và inverter hòa lưới INVT để gia tăng sự hiệu quả cho dự án điện mặt trời của mình. Trước xu thế đầu tư năng lượng sạch đang bùng nổ ở Việt Nam với vô vàn lựa chọn khác nhau, tại sao bộ đôi siêu chuyển đổi này lại được tin dùng hơn cả?

Lựa chọn Tấm pin mặt trời như thế nào để mang lại hiệu suất cao?

Tấm pin mặt trời là yếu tố quan trọng cấu thành hệ thống điện mặt trời (chiếm khoảng 60% trên tổng chi phí đầu tư). Do đó, việc lựa chọn tấm pin sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của hệ thống. Sau đây là những cách giúp bạn lựa chọn tấm pin mặt trời chất lượng.

Cách giảm chi phí hệ thống Điện mặt trời

Có nhiều phương án khác nhau để nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện mặt trời. Trong đó có hai hướng tiếp cận chính, một là tối ưu để giảm chi phí thiết bị, hai là tối ưu để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi quang năng.

Bộ đôi Siêu Chuyển Đổi: Tấm Pin Canadian Solar – Inverter INVT

Tấm pin Canadian Solar và inverter đến từ thương hiệu INVT đang là bộ đôi được tin dùng trong các dự án điện năng lượng mặt trời nhờ tối ưu được về hiệu suất/giá.

Tấm Pin Canadian Solar Có Tốt Không?

Gần đây, thông tin về việc tấm pin Canadian Solar không rõ nguồn gốc đang tràn lan trên thị trường khiến các nhà đầu tư lo lắng. Vậy thực hư thông tin này là gì? Liệu tấm pin Canadian Solar có thực sự tốt? Và làm gì để là người tiêu dùng thông minh? Cùng DAT Solar tìm hiểu cái nhìn toàn cảnh về vấn đề này

Chuyện gì xảy ra khi Pin Năng lượng mặt trời kết thúc vòng đời?

Trước đây, các chuyên gia môi trường luôn lo lắng về sự bùng nổ của điện năng lượng mặt trời, vì họ lo ngại các sản phẩm này sẽ trở thành một lượng rác thải công nghệ khổng lồ khi hết vòng đời sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề này đang được giải quyết bằng một phương thức mới, vừa đem lại hiệu quả kinh tế, vừa làm sạch môi trường.

Sân bay chỉ dùng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Các nhà quản lý tại sân bay Cochin, Ấn Độ đã thực hiện dự án xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời rộng 182.110 m2 trên bãi đất gần cảng hàng hóa quốc tế.  Đây là sân bay đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% điện năng lượng mặt trời.

Mạnh dạn đổi mới công nghệ để tiết kiệm năng lượng

Thực trạng sử dụng năng lượng lãng phí còn phổ biến, mà còn là vì những nguy cơ, hiểm họa khôn lường về biến đổi khí hậu và môi trường sống do hiệu ứng nhà kính... Đây là những thách thức thực sự đối với sự phát triển bền vững ngành năng lượng nói riêng, cộng đồng xã hội nói chung.

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của Bạn sẽ được lắng nghe!