DAT Solar tiếp tục đào tạo kiến thức kỹ thuật và kinh doanh điện mặt trời cho các đối tác

Ngay sau khi Cơ chế giá mua điện FIT-2 được ban hành, DAT Solar đã triển khai nhiều chương trình đào tạo đón đầu thị trường điện mặt trời, chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật, cách thức kinh doanh điện mặt trời. Đồng thời, liên tục cập nhật các xu hướng công nghệ hiện đại, giải pháp đầu tư mới cho các đối tác và nhà đầu tư.

Cơn sốt về điện mặt trời là một trong những tín hiệu đáng mừng cho ngành công nghiệp năng lượng tái tạo tại Việt Nam, thu hút nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm và sẵn sàng bỏ ra hàng tỉ đồng cho các dự án điện năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các kiến thức nền tảng, tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế, thi công cũng như kinh doanh mảng năng lượng mặt trời đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì thế, DAT Solar đã triển khai tổ chức những buổi đào tạo ngắn hạn, chia sẻ thêm những kinh nghiệm bổ ích từ thực tế thi công, lắp đặt hơn 3.000 dự án điện mặt trời trên khắp cả nước.

Hầu hết các chương trình đào tạo đều diễn ra tại trụ sở chính DAT ở Hồ Chí Minh, nơi có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống sản phẩm đa dạng để có thể hướng dẫn, thao tác trực quan sinh động hơn và được đào tạo bởi đội ngũ nhân sự kỹ thuật, chuyên gia điện mặt giàu kinh nghiệm của DAT Solar. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 - 6/2020, hơn 200 đối tác kinh doanh điện mặt trời trên khắp cả nước đã tham gia các buổi đào tạo và dự kiến sẽ còn rất nhiều chương trình đào tạo khác được tổ chức trong tương lai.

Thông qua chương trình, các đối tác sẽ được DAT Solar trang bị kiến thức toàn diện về sản phẩm, quy trình khảo sát, thiết kế, thi công điện mặt trời cũng như cách thức triển khai kinh doanh hiệu quả. Bao gồm:

Hệ thống sản phẩm từ các thương hiệu hàng đầu thế giới Canadian Solar, INVT, SMA, Sungrow và các giải pháp đầu tư điện mặt trời do DAT Solar cung cấp; phương thức hợp tác/ đầu tư phát triển điện mặt trời.

Tư vấn, khảo sát, thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, đạt hiệu quả cao nhất.

Đánh giá chung về thị trường điện mặt trời, phân khúc khách hàng, kinh nghiệm lựa chọn khách hàng mục tiêu, tư vấn bán hàng và chốt đơn hàng, dự án...

Sau khi tham gia các khóa đào tạo, Anh Long - Công ty Thiết bị Hưng Long chia sẻ: “Đứng dưới góc độ là một Giám Đốc doanh nghiệp, tôi đánh giá cao những nỗ lực, giá trị mà DAT Solar mang đến cho đối tác và khách hàng. Chương trình đào tạo rất thực tế và có thể ứng dụng ngay vào công việc kinh doanh của chúng tôi. Những thông tin mà DAT Solar chia sẻ đã giúp tôi hiểu rõ hơn về xu hướng, thị trường cũng như khách hàng, giúp tôi tự tin hơn vào việc phát triển kinh doanh lĩnh vực tỉ đô này."

Các chương trình đào tạo không chỉ mang đến cho các đối tác và nhà đầu tư kiến thức lẫn kinh nghiệm về lĩnh vực điện mặt trời, mà còn là cách để DAT Solar lan tỏa “triết lý nhân - quả”, chia sẻ và kiến tạo nên những giá trị hữu ích; đồng thời, phát triển Hệ sinh Thái DAT gia tăng hiệu quả bền vững cho khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. 

Trong hơn 14 năm qua, đội ngũ kỹ sư của DAT Solar luôn tinh chọn những sản phẩm có chất lượng toàn cầu và nghiên cứu các giải pháp chuyên biệt để triển khai vào các hệ thống điện năng lượng mặt trời, đồng thời tính toán được các yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng nhằm mang lại hiệu quả ở mức cao nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi còn có hệ sinh thái giá trị:

14+ năm kinh nghiệm
350+ nhân sự với 41% là kỹ sư chuyên môn cao
7000+ khách hàng doanh nghiệp
3000 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 65MW trên toàn quốc
10MW pin mặt trời luôn có sẵn


Bài viết liên quan

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của Bạn sẽ được lắng nghe!