Ông Trần Ngọc Âu - Chủ tịch HĐQT Công ty QnaSafe


Ông Trần Ngọc Âu - Chủ tịch HĐQT Công ty QnaSafe
 
"Chúng tôi đầu tư công nghệ trong sản xuất để có sản phẩm sạch ”

 
Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao QNASAFE là đơn vị tiên phong trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ứng dụng quy trình công nghệ cao để sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP. 
Trong quy trình sản xuất, để đảm bảo đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm rau “an toàn thật”, công ty Qnasafe sử dụng phân bón vi sinh và áp dụng công nghệ nhà kính với quy mô hơn 7.500 m2. 

Tuy nhiên, mô hình trồng và kinh doanh rau sạch của công ty QnaSafe đang vấp phải khó khăn trong việc tiêu thụ. 
“Chúng tôi đầu tư công nghệ trong sản xuất để có sản phẩm sạch, xanh, hữu cơ có lợi cho người tiêu dùng nhưng sản phẩm lại kén người sử dụng do giá thành cao gấp 2 – 3 lần giá thị trường. Để tiếp tục tục duy trình dự án, chúng tôi cần tìm kiếm giải pháp giảm chi phí sản xuất và hoàn thiện mô hình nông nghiệp sạch để tìm kiếm nguồn vốn đầu tư”. Ông Trần Ngọc Âu - Chủ tịch HĐQT Công ty QnaSafe chia sẻ.
 
Kiên trì theo đuổi mô hình rau sạch đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, công ty Qnasafe bắt tay vào thực hiện đề án ứng dụng điện mặt trời trong sản xuất để tìm kiếm nguồn vốn đầu tư. 
 
“Khu vực trồng rau của chúng tôi không có điện lưới, nhân công sử dụng máy nổ để phát điện và vận hành máy bơm để tưới tiêu. Bên cạnh khó khăn về chi phí xăng dầu, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên cho máy bơm thì việc vận hành máy nổ xả ra nhiều khói gây ô nhiễm môi trường và không phù hợp với mô hình tiêu chuẩn xanh-sạch của Qnasafe”. Ông Trần Ngọc Âu cho biết.

Với việc ứng dụng nguồn điện mặt trời trong bơm tưới vườn rau, Công ty Qnasafe đã hoàn thiện mô hình trồng rau bằng công nghệ cao, đảm bảo sản phẩm xanh, sạch và an toàn cho người tiêu dùng.
"Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời đầu tư một lần nhưng cho hiệu quả lâu dài. Chúng tôi không còn lo lắng về nguồn nước tưới, chi phí xăng dầu vận hành máy bơm cũng giảm đáng kể. Một khi chi phí sản xuất giảm, giá thành nông sản sạch bán ra mới đủ sức cạnh tranh và có nhiều cơ hội đến gần hơn với người tiêu dùng. Ông Trần Ngọc Âu- Chủ tịch HĐQT Công ty QnaSafe chia sẻ.

 

Bài viết liên quan

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của Bạn sẽ được lắng nghe!