Doanh nghiệp tăng trưởng bằng năng lượng mặt trời 
Nhằm hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang lựa chọn giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới giúp doanh nghiệp:
 • Tiết kiệm đến 90% chi phí điện. Cắt giảm tối đa chi phí điện cho doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 4.587đ/ kWh đối với khối kinh doanh - thương mại. Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng và mức đầu tư công suất hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu
 • Được bán điện cho EVN với giá 9,35 UScents/kWh (theo tỷ giá hiện nay là 2.134 đồng/kWh) trong vòng 20 năm

Điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào?
Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái của các văn phòng, nhà xưởng… Hệ thống hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.


Điện mặt trời đầu tư 1 lần, lợi ích trên 30 năm

Tiết kiệm chi phí điện đến 90%
Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 2.134đ/kWh. Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nhiệt cho khu sản xuất, văn phòng và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.
Đạt chứng chỉ xanh, tăng uy tín và lợi nhuận
Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ xanh có cơ hội rất lớn trong thu hút vốn đầu tư và gia tăng lượng khách hàng. Theo khảo sát của Nielsen, 75% khách hàng ưu tiên chọn sản phẩm xanh, nhờ đó doanh số của các thương hiệu cam kết phát triển bền vững cũng tăng hơn 4% trên toàn cầu so với những thương hiệu khác chỉ tăng dưới 1%.
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và có tuổi thọ trên 30 năm
Hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ kéo dài trên 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm
Nếu lượng điện mặt trời phát ra nhiều hơn mức tiêu thụ điện của doanh nghiệp vào ban ngày thì lượng điện dư sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi lại. Tổng lượng điện dư này sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 2.134 đ/kWh
 
Nếu có nhu cầu bán điện, doanh nghiệp có thể lắp đặt hệ thống có công suất lớn và tận hưởng nhiều lợi ích sau đây từ điện mặt trời: 
 
Quy mô hệ thống 20 kW 50 kW 80 kW 100 kW 150 kW 200 kW
Điện mặt trời tạo ra/tháng
2.400 kWh 6.000 kWh 9.600 kWh 12.000 kWh 18.000 kWh 24.000 kWh
Giảm phát thải CO2/tháng 1.587 kg 3.967 kg 6.348 kg 7.934 kg 11.902 kg 15.869 kg
Tương đương cây xanh được trồng 839 2097 3360 4194 6292 8389
Câu chuyện khách hàng
Hệ thống Điện năng lượng mặt trời hòa lưới 438 kWh tại Chợ Trung Tâm Buôn Ma Thuột cung cấp nguồn điện dồi dào cho hoạt động kinh doanh – thương mại. Hệ thống tạo ra sản lượng điện 1752 kWh/ ngày, giúp Doanh nghiệp giảm chi phí điện, đặc biệt cắt giảm tối đa chi phí điện ở khung giá bậc cao (4.587đ/1kWh). Đồng thời, với việc sử dụng nguồn năng lượng thân thiện, Doanh nghiệp cũng góp phần giảm phát thải 417.032 kg CO2 ra môi trường.


"GO SOLAR" đơn giản hơn bạn nghĩ
DAT cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọn gói, từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành - bảo trì. 


Với DAT, việc đầu tư năng lượng mặt trời của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần yêu cầu chúng tôi sẽ thực hiện mọi thứ thay bạn.

TẠI SAO CHỌN DAT?
Hệ thống điện mặt trời vận hành đạt hiệu suất cao, an toàn trong suốt hơn 30 năm và hoàn vốn nhanh, phụ thuộc chủ yếu vào đơn vị tư vấn, thiết kế, triển khai giải pháp và chọn lựa thiết bị. 
DAT có trên 14 năm kinh nghiệm

DAT là nhà cung giải pháp điện mặt trời có đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên ngành năng lượng tái tạo tại các trường đại học danh tiếng của Anh quốc và Việt Nam. Với 14+ năm kinh nghiệm triển khai dự án trong lĩnh vực tự động hóa và điện năng lượng mặt trời, DAT đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án điện mặt trời của các công ty thương mại, chính phủ, trường học, nhà xưởng, khách sạn, resort...


DAT cung cấp sản phẩm thuộc Top 3 thương hiệu dẫn đầu thế giới

• CANADIAN SOLAR thuộc top 3 nhà sản xuất tấm pin lớn nhất thế giới (theo PV-Tech.org)
• INVT là thương hiệu biến tần (inverter) được sử dụng trên 60 quốc gia.
 
DAT là Đối tác chính thức của Canadian Solar và Đối tác chiến lược duy nhất của INVT tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến khách hàng sản phẩm uy tín từ hai nhà cung cấp tấm pin và inverter hàng đầu với kinh nghiệm trên 18 năm nghiên cứu, sản xuất trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời.


Thiết kế công trình xanh theo cách của bạn
Đội ngũ kỹ sư của DAT luôn cầu thị, thấu hiểu và thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án. Bên cạnh đó, DAT cũng cam kết mang đến cho doanh nghiệp nhiều giá trị trong thiết kế và thi công:
• Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
• Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
• Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
• Đảm bảo an toàn điện và gió bão
• Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
• Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN
 

Dịch vụ hậu mãi “sang hơn của Mỹ tốt hơn của Đức”

Khi hệ thống ngừng hoạt động do sự cố sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng bài toán hoàn vốn của doanh nghiệp. Với quy trình và chính sách hỗ trợ thân thiện, linh hoạt, DAT cam kết dịch vụ sau bán hàng được giải quyết nhanh chóng trong vòng 48 giờ chỉ với một cuộc gọi đến tổng đài 18006567.
Sau khi hệ thống được vận hành, đội ngũ kỹ sư DAT tiếp tục đồng hành cùng khách hàng trong suốt chặng đường hơn 30 năm. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn theo dõi, giám sát hệ thống và cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.
 

 


Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

DỰ TOÁN HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hướng dẫn cách làm dự toán hệ thống [chi tiết]Dữ liệu đầu vào

Nhập thông tin của bạn

 • Công suất hệ thống: __ KW
 • Số lượng tấm pin sử dụng: __ tấm
 • Diện tích thực tế chiếm dụng: __ m2
 • Góc nghiêng tấm pin so với phương ngang hướng về phía chính Nam: o
 • Sản lượng dự kiến : __ kWh/tháng
 • Số tiền tiết kiệm hằng tháng: __ VND/tháng
 • Giảm phát thải khí CO2 hằng tháng: __ kgCO2/tháng

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho doanh nghiệp bao gồm:

 1. Tấm pin NLMT
 2. Bộ inverter hòa lưới (iMars)
 3. Tải tiêu thụ
 4. Bộ giám sát từ xa
 5. Điểm hòa lưới
 6. Tủ điện bảo vệ đóng/ngắt
 7. Đồng hồ điện
 8. Lưới điện
1. Tư vấn đầu tư
Giới thiệu các giải pháp, thiết bị và công nghệ.
Tư vấn giải pháp hiệu quả nhất với nhu cầu và điều kiện của khách hàng.
Chủ đầu tư sẽ biết rõ công suất tối đa có thể lắp đặt và sản lượng dự kiến mà hệ thống mang lại, đồng thời có những dữ liệu cụ thể cho bài toán đầu tư.
2. Khảo sát & Thiết kế
Các chuyên gia tiến hành khảo sát thực địa, phân tích điều kiện ánh sáng, bóng phủ, diện tích và góc nghiêng để có thể tối ưu hóa hệ thống.
Kết quả khảo sát được các kỹ sư lên cấu hình, thiết kế hệ thống, đồng thời tính toán điểm hoàn vốn và phân tích tài chính. 
3. Thi công lắp đặt 
Đội ngũ thi công của DAT trực tiếp triển khai lắp đặt, đảm bảo tính nhất quán với bản thiết kế.
Bộ phận quản lý dự án kiểm tra, giám sát thi công, theo dõi tiến độ dự án và cùng chủ đầu tư nghiệm thu hệ thống.
4. Bảo hành và bảo trì hệ thống
DAT hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ, giúp khách hàng làm chủ hệ thống.
Đội ngũ kỹ sư DAT hỗ trợ theo dõi, giám sát hệ thống cùng khách hàng.
DAT cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Lắp đặt Điện mặt trời tại 41 trạm cao thế: DAT SOLAR biến thách thức thành sức mạnh

Là đơn vị vận hành điện lưới, Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM đã chủ động nắm bắt xu thế và tin tưởng lựa chọn DAT Solar lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại 41 trạm cao thế với tổng công suất 1.8MWp. Sau 2 tháng triển khai, DAT Solar phối hợp cùng đối tác chiến lược đã hoàn thành xuất sắc dự án dù trước đó phải đối mặt với nhiều trở ngại.

Ấn tượng với Hệ sinh thái DAT

Độ khó và yêu cầu an toàn trong việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại các điểm do Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM quản lý, cao hơn gấp nhiều lần so với các dự án khác. Do đó, trước khi chọn DAT Solar, Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM đã xem xét kỹ lưỡng năng lực của nhiều đối tác lắp đặt. 

Những tiêu chuẩn tiên quyết mà Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM đặt ra gồm: nhà cung cấp phải có trên 10 năm kinh nghiệm; năng lực triển khai nhiều dự án lớn đã được kiểm chứng trước đó; đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản về chuyên môn; sản phẩm 100% đạt chuẩn EVN, có trung tâm bảo hành tại Việt Nam và khắc phục sự cố trong 24h.

Sở hữu hệ sinh thái đặc biệt giá trị, DAT Solar đáp ứng vượt trội những yêu cầu khắt khe của dự án này. DAT Solar có hệ thống đội ngũ nhân sự quy mô chuyên nghiệp với tỷ lệ kỹ sư chiếm đến 41%, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Kho pin mặt trời lên đến 10MW sẵn sàng đáp ứng tức thì nhu cầu của khách hàng. 

Đặc biệt, bộ đôi siêu chuyển đổi gồm tấm pin Canadian Solarinverter INVT đều là những thương hiệu có tiếng trên thế giới. Trong đó, tấm pin Canadian Solar thuộc top 3 thế giới về sản lượng, top 1 thế giới về hiệu suất/giá; inverter INVT đáp ứng 100% tiêu chuẩn của EVN và được sử dụng rộng rãi trên 60 quốc gia.

Ngoài ra, DAT Solar còn được kiểm chứng bằng hồ sơ năng lực gồm hàng loạt dự án thành công cho doanh nghiệp nhà nước, tư nhân lẫn doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. 

Nhưng đó chưa phải là tất cả, DAT còn đẩy mạnh chiến lược hợp tác toàn diện với đối tác với mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất và vươn mình ra biển lớn. DAT là đối tác chiến lược của INVT đồng thời là trung tâm bảo hành duy nhất của hãng tại Việt Nam. Nhờ vậy, mọi sự cố luôn được xử lý nhanh chóng trong vòng 24 giờ, giúp cho mọi hoạt động của khách hàng không bị gián đoạn. 

Dự án lần này DAT Solar còn bắt tay với Nam Đô Group để tạo nên sức mạnh tổng lực: kinh nghiệm chuyên sâu về điện mặt trời đến từ DAT Solar và kinh nghiệm triển khai nhiều gói thầu lớn về cơ điện đến từ Nam Đô Group. Nhờ hệ sinh thái đầy sức thuyết phục, Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM đã đặt trọn niềm tin vào DAT Solar cho việc triển khai dự án của mình.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM đang quản lý vận hành trên 40 tuyến đường lưới điện cấp điện áp 110 – 220kV, trải rộng khắp địa bàn với tổng chiều dài trên 608,7km đi qua 23 quận, huyện. 

Ngay khi nhận dự án, đội ngũ kỹ sư DAT Solar nhanh chóng tiến hành khảo sát và thiết kế tại 41 địa điểm. Quá trình này được diễn ra thận trọng bởi những điểm đặc thù của dự án. Đơn cử như đấu nối vào hệ thống điện hoàn toàn khác so với các dự án trước đây hay việc thu thập dữ liệu phát của inverter gặp trở ngại do những điểm lắp đặt của Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM không có sóng wifi để đảm bảo an ninh mạng. Hơn nữa, một số điểm không thể lắp pin mặt trời do đường dây điện cao thế 220kV chạy trên mái nhà. 

Ngoài quy mô lớn, dự án còn có độ khó cao khi điện cao thế là một trong những nơi cần sự chuẩn xác, chỉ cần sơ suất thì hậu quả khôn lường. Kỹ sư DAT Solar trước khi bắt đầu thực hiện lắp đặt phải tham gia các lớp đào tạo về an toàn điện và vệ sinh an toàn điện.  

Trước nhiều thách thức, DAT Solar đã phối hợp với Nam Đô Group và Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM cùng nhau thảo luận, nghiên cứu trong nhiều ngày để đưa ra những giải pháp chuyên biệt cho dự án. 

Anh Nhâm Vĩnh Phú - Quản lý dự án DAT Solar chia sẻ: “Đây là một trong những dự án mà tôi cảm thấy rất tâm đắc. Tuy quá trình triển khai gặp không ít khó khăn nhưng chính nhờ tiêu chí kỹ thuật cao cùng những quy định nghiêm ngặt của dự án này đã giúp tôi và đồng đội DAT Solar gia tăng kinh nghiệm và tự hào với những gì đã làm được.”

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, 41 địa điểm được triển khai thi công mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Ở mỗi địa điểm, bên cạnh kỹ sư DAT Solar còn có những giám sát giàu kinh nghiệm trong ngành điện lực nên dự án đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với tổng công suất 1.8MWp, trong tương lai, dự án sẽ tạo ra lợi ích lớn về kinh tế và bảo vệ môi trường: 216.000 kWh/tháng, giảm phát thải 143 tấn CO2/tháng tương đương 6300 cây xanh được trồng.

Thông qua dự án Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM, DAT Solar một lần nữa chứng minh năng lực hàng đầu trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Trong bối cảnh hệ thống điện đang chịu nhiều áp lực về đảm bảo nguồn cung ứng, điện năng lượng mặt trời là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay khi không chỉ giúp đảm bảo an ninh năng lượng mà còn thân thiện với môi trường. Bằng sự tận tâm và hệ sinh thái giá trị của mình, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng và đối tác để cùng đem nguồn năng lượng xanh đến với mọi miền đất nước.


CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của Bạn sẽ được lắng nghe!