Doanh nghiệp tăng trưởng bằng năng lượng mặt trời 
Nhằm hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang lựa chọn giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới giúp doanh nghiệp:
 • Tiết kiệm đến 90% chi phí điện. Cắt giảm tối đa chi phí điện cho doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 4.587đ/ kWh đối với khối kinh doanh - thương mại. Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng và mức đầu tư công suất hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu
 • Được bán điện cho EVN với giá 9,35 UScents/kWh (theo tỷ giá hiện nay là 2.134 đồng/kWh) trong vòng 20 năm

Điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào?
Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái của các văn phòng, nhà xưởng… Hệ thống hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.


Điện mặt trời đầu tư 1 lần, lợi ích trên 30 năm

Tiết kiệm chi phí điện đến 90%
Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 2.134đ/kWh. Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nhiệt cho khu sản xuất, văn phòng và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.
Đạt chứng chỉ xanh, tăng uy tín và lợi nhuận
Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ xanh có cơ hội rất lớn trong thu hút vốn đầu tư và gia tăng lượng khách hàng. Theo khảo sát của Nielsen, 75% khách hàng ưu tiên chọn sản phẩm xanh, nhờ đó doanh số của các thương hiệu cam kết phát triển bền vững cũng tăng hơn 4% trên toàn cầu so với những thương hiệu khác chỉ tăng dưới 1%.
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và có tuổi thọ trên 30 năm
Hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ kéo dài trên 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm
Nếu lượng điện mặt trời phát ra nhiều hơn mức tiêu thụ điện của doanh nghiệp vào ban ngày thì lượng điện dư sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi lại. Tổng lượng điện dư này sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 2.134 đ/kWh
 
Nếu có nhu cầu bán điện, doanh nghiệp có thể lắp đặt hệ thống có công suất lớn và tận hưởng nhiều lợi ích sau đây từ điện mặt trời: 
 
Quy mô hệ thống 20 kW 50 kW 80 kW 100 kW 150 kW 200 kW
Điện mặt trời tạo ra/tháng
2.400 kWh 6.000 kWh 9.600 kWh 12.000 kWh 18.000 kWh 24.000 kWh
Giảm phát thải CO2/tháng 1.587 kg 3.967 kg 6.348 kg 7.934 kg 11.902 kg 15.869 kg
Tương đương cây xanh được trồng 839 2097 3360 4194 6292 8389
Câu chuyện khách hàng
Hệ thống Điện năng lượng mặt trời hòa lưới 438 kWh tại Chợ Trung Tâm Buôn Ma Thuột cung cấp nguồn điện dồi dào cho hoạt động kinh doanh – thương mại. Hệ thống tạo ra sản lượng điện 1752 kWh/ ngày, giúp Doanh nghiệp giảm chi phí điện, đặc biệt cắt giảm tối đa chi phí điện ở khung giá bậc cao (4.587đ/1kWh). Đồng thời, với việc sử dụng nguồn năng lượng thân thiện, Doanh nghiệp cũng góp phần giảm phát thải 417.032 kg CO2 ra môi trường.


"GO SOLAR" đơn giản hơn bạn nghĩ
DAT cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọn gói, từ tư vấn, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành - bảo trì. 


Với DAT, việc đầu tư năng lượng mặt trời của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần yêu cầu chúng tôi sẽ thực hiện mọi thứ thay bạn.

TẠI SAO CHỌN DAT?
Hệ thống điện mặt trời vận hành đạt hiệu suất cao, an toàn trong suốt hơn 30 năm và hoàn vốn nhanh, phụ thuộc chủ yếu vào đơn vị tư vấn, thiết kế, triển khai giải pháp và chọn lựa thiết bị. 
DAT có trên 14 năm kinh nghiệm

DAT là nhà cung giải pháp điện mặt trời có đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên ngành năng lượng tái tạo tại các trường đại học danh tiếng của Anh quốc và Việt Nam. Với 14+ năm kinh nghiệm triển khai dự án trong lĩnh vực tự động hóa và điện năng lượng mặt trời, DAT đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án điện mặt trời của các công ty thương mại, chính phủ, trường học, nhà xưởng, khách sạn, resort...


DAT cung cấp sản phẩm thuộc Top 3 thương hiệu dẫn đầu thế giới

• CANADIAN SOLAR thuộc top 3 nhà sản xuất tấm pin lớn nhất thế giới (theo PV-Tech.org)
• INVT là thương hiệu biến tần (inverter) được sử dụng trên 60 quốc gia.
 
DAT là Đối tác chính thức của Canadian Solar và Đối tác chiến lược duy nhất của INVT tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến khách hàng sản phẩm uy tín từ hai nhà cung cấp tấm pin và inverter hàng đầu với kinh nghiệm trên 18 năm nghiên cứu, sản xuất trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời.


Thiết kế công trình xanh theo cách của bạn
Đội ngũ kỹ sư của DAT luôn cầu thị, thấu hiểu và thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án. Bên cạnh đó, DAT cũng cam kết mang đến cho doanh nghiệp nhiều giá trị trong thiết kế và thi công:
• Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
• Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
• Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
• Đảm bảo an toàn điện và gió bão
• Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
• Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN
 

Dịch vụ hậu mãi “sang hơn của Mỹ tốt hơn của Đức”

Khi hệ thống ngừng hoạt động do sự cố sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng bài toán hoàn vốn của doanh nghiệp. Với quy trình và chính sách hỗ trợ thân thiện, linh hoạt, DAT cam kết dịch vụ sau bán hàng được giải quyết nhanh chóng trong vòng 48 giờ chỉ với một cuộc gọi đến tổng đài 18006567.
Sau khi hệ thống được vận hành, đội ngũ kỹ sư DAT tiếp tục đồng hành cùng khách hàng trong suốt chặng đường hơn 30 năm. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn theo dõi, giám sát hệ thống và cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.
 

 


Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

DỰ TOÁN HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hướng dẫn cách làm dự toán hệ thống [chi tiết]Dữ liệu đầu vào

Nhập thông tin của bạn

 • Công suất hệ thống: __ KW
 • Số lượng tấm pin sử dụng: __ tấm
 • Diện tích thực tế chiếm dụng: __ m2
 • Góc nghiêng tấm pin so với phương ngang hướng về phía chính Nam: o
 • Sản lượng dự kiến : __ kWh/tháng
 • Số tiền tiết kiệm hằng tháng: __ VND/tháng
 • Giảm phát thải khí CO2 hằng tháng: __ kgCO2/tháng

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho doanh nghiệp bao gồm:

 1. Tấm pin NLMT
 2. Bộ inverter hòa lưới (iMars)
 3. Tải tiêu thụ
 4. Bộ giám sát từ xa
 5. Điểm hòa lưới
 6. Tủ điện bảo vệ đóng/ngắt
 7. Đồng hồ điện
 8. Lưới điện
1. Tư vấn đầu tư
Giới thiệu các giải pháp, thiết bị và công nghệ.
Tư vấn giải pháp hiệu quả nhất với nhu cầu và điều kiện của khách hàng.
Chủ đầu tư sẽ biết rõ công suất tối đa có thể lắp đặt và sản lượng dự kiến mà hệ thống mang lại, đồng thời có những dữ liệu cụ thể cho bài toán đầu tư.
2. Khảo sát & Thiết kế
Các chuyên gia tiến hành khảo sát thực địa, phân tích điều kiện ánh sáng, bóng phủ, diện tích và góc nghiêng để có thể tối ưu hóa hệ thống.
Kết quả khảo sát được các kỹ sư lên cấu hình, thiết kế hệ thống, đồng thời tính toán điểm hoàn vốn và phân tích tài chính. 
3. Thi công lắp đặt 
Đội ngũ thi công của DAT trực tiếp triển khai lắp đặt, đảm bảo tính nhất quán với bản thiết kế.
Bộ phận quản lý dự án kiểm tra, giám sát thi công, theo dõi tiến độ dự án và cùng chủ đầu tư nghiệm thu hệ thống.
4. Bảo hành và bảo trì hệ thống
DAT hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ, giúp khách hàng làm chủ hệ thống.
Đội ngũ kỹ sư DAT hỗ trợ theo dõi, giám sát hệ thống cùng khách hàng.
DAT cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Sự hợp tác giữa DAT Solar và đối tác mang lại giá trị vượt trội cho khách hàng

Mới đây, hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 103kWp do DAT Solar và đối tác cung cấp dự tính giúp Công ty TNHH XNK Hoa Trang – Gia Lai tiết kiệm được 30.479.760 VNĐ tiền điện mỗi tháng. Sức mạnh từ hệ sinh thái DAT cùng những lợi thế của đối tác địa phương đã giúp DAT Solar vừa đem lại giải pháp hiệu quả, vừa đáp ứng các dịch vụ và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

Đánh thức tiềm năng phát triển điện mặt trời tại Gia Lai

Theo đánh giá của các chuyên gia, Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng là vùng có tiềm năng rất lớn để phát triển điện mặt trời với số giờ nắng trung bình mỗi năm khoảng 2000 - 2600 giờ và cường độ bức xạ mặt trời khoảng 4,9 - 5,7 kWh/m2/ngày.

Những năm gần đây, ngành sản xuất công nghiệp ở Gia Lai phát triển ấn tượng với nhiều nhà máy được đầu tư xây dựng, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao và có thị trường xuất khẩu. Đến nay, Gia Lai đã có một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp quy mô lớn. Phần diện tích mái nhàn rỗi ngày một nhiều. Nhận thấy rõ những lợi thế trên, DAT Solar và đối tác của mình đã luôn nỗ lực để đánh thức tiềm năng phát triển điện mặt trời tại Gia Lai bằng cách cung cấp kiến thức và tư vấn những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Việc lắp đặt điện mặt trời không những giúp tận dụng phần diện tích mái bỏ trống mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, nâng cao hình ảnh, uy tín thương hiệu trên thị trường quốc tế, trong khi thời gian hoàn vốn khi đầu tư hệ thống chỉ khoảng 4 - 5 năm, 20 năm sau sử dụng điện hoàn toàn miễn phí.

Công ty xuất nhập khẩu hàng đầu Việt Nam tin tưởng vào năng lực của DAT Solar và đối tác của DAT Solar

Là một trong 13 doanh nghiệp xuất khẩu nông sản uy tín nhất Việt Nam và thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Công ty Hoa Trang - Gia Lai nhận thức rõ về những lợi ích điện mặt trời mang lại trong việc tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và mong muốn góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường. Việc sử dụng năng lượng xanh còn củng cố uy tín cho Hoa Trang trên thị trường quốc tế. Sản phẩm của công ty đã có mặt ở hơn 10 nước trên thế giới như: Mỹ, Anh, Italy, Singapore, Thụy Sỹ, Hà Lan… Do đó, Hoa Trang tích cực tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp, lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp giữa thị trường điện mặt trời sôi động hiện nay. Sau khi xem xét, Hoa Trang quyết định chọn DAT Solar và đối tác Minh Trung Solar vì ấn tượng với hệ sinh thái giá trị đặc biệt.

Anh Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty XNK Hoa Trang - Gia Lai chia sẻ: “Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong hoạt động sản xuất và những tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường quốc tế, chúng tôi đã quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Không chỉ đem lại nhiều lợi ích kinh tế, điện mặt trời còn là hành động thiết thực nhất để hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường. Đặc biệt, tôi vô cùng an tâm khi DAT Solar và đối tác Minh Trung Solar có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cung cấp sản phẩm chất lượng và cam kết đồng hành trong suốt 30 năm vòng đời hệ thống.”

DAT Solar có chuyên môn, kinh nghiệm tư vấn, thẩm định, thi công và đầy đủ thiết bị cũng như phương pháp đo lường hiệu quả với 14 năm kinh nghiệm, đội ngũ gần 300 nhân viên trong đó tỷ lệ kỹ sư chiếm 41% và đã triển khai hơn 2000 dự án điện mặt trời. Bên cạnh đó, DAT Solar còn liên tục đem lại nhiều lợi ích và dịch vụ cộng thêm cho khách hàng: kho hàng lớn, thủ tục thanh toán linh hoạt, bảo hành hiệu suất, dịch vụ bảo trì trọn vòng đời dự án.

Để mang lại hiệu quả cao cho Hoa Trang, DAT Solar thiết kế hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 103kWp và sử dụng bộ đôi siêu chuyển đổi đạt tiêu chuẩn toàn cầu gồm 288 tấm pin Canadian Solar CS3U - 360P và 2 inverter iMars BG của INVT. 

Tìm hiểu thêm về những ưu điểm vượt trội của bộ đôi siêu chuyển đổi

Hệ thống điện mặt trời 103 kWp do DAT Solar và đối tác cung cấp dự tính sẽ giúp Hoa Trang tiết kiệm được 30.479.760 VNĐ tiền điện mỗi tháng, giảm phát thải 8 tấn CO2/tháng, tương đương 361 cây xanh được tạo ra. Đáng chú ý, hệ thống này có thể sử dụng được trong 30 năm và thời gian hoàn vốn chỉ trong 4 - 5 năm.

Với dự án lần này, DAT Solar cùng đối tác Minh Trung Solar hy vọng rằng sẽ lan tỏa lợi ích thiết thực của điện mặt trời đến với nhiều khách hàng hơn nữa và là tiền đề để tiếp tục phủ xanh mái nhà cho các doanh nghiệp tại Gia Lai.

Trong trường hợp, doanh nghiệp của bạn có mặt bằng mái lớn, muốn sử dụng điện mặt trời nhưng chưa có sẵn nguồn vốn đầu tư thì cũng đừng lo vì đã có GIẢI PHÁP ESCO DO DAT SOLAR VÀ ĐỐI TÁC TÀI CHÍNH CUNG CẤP. Đừng ngần ngại, hãy kết nối ngay với chúng tôi tại https://datsolar.com.vn hoặc gọi hotline 1800 6567.


CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của Bạn sẽ được lắng nghe!