Công ty May Bando Vina tiết kiệm 2.400 kWh điện năng/tháng với hệ thống 20 kW điện mặt trời hòa lưới
Bando Vina là Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc tiên phong ứng dụng năng lượng sạch vào hoạt động sản xuất. Chỉ sau 1 tháng lắp đặt, hệ thống điện mặt trời 20 kW giúp Doanh nghiệp tiết kiệm 2.400 kWh điện năng, giảm phát thải 1587 kg CO2/tháng. Hệ thống bước đầu mang lại kết quả khả quan cho nỗ lực của Bando Vina nhằm hướng đến “sản xuất xanh”, thân thiện với môi trường.
 

THÁCH THỨC CHI PHÍ ĐIỆN NĂNG TRONG NGÀNH MAY MẶC
May mặc là ngành công nghiệp trọng điểm có tốc độ tăng trưởng nhanh, đồng thời là ngành xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam. Tuy nhiên những năm gần đây, các Doanh nghiệp may đang đối mặt với nhiều khó khăn do chi phí phát sinh ngành ngày càng cao làm giảm hiệu quả kinh doanh. 
Một trong những thách thức lớn của các doanh nghiệp may chính là vấn đề chi phí sử dụng điện năng trong quá trình sản xuất. Trong đó, hệ thống chiếu sáng của các xưởng may tiêu thụ điện nhiều nhất với tần suất hoạt động liên tục tối thiểu từ 8 – 10 giờ/ngày. Chưa kể đến việc thường xuyên sử dụng nhiều thiết bị điện vào giờ cao điểm và thời gian công nhân tăng ca khiến các doanh nghiệp căng thẳng vì phải gánh thêm nỗi lo về khoản chi phí điện năng mỗi tháng. 

CÔNG TY MAY BANDO VINA TÌM KIẾM GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN
Cũng như nhiều Doanh nghiệp trong lĩnh vực may mặc, Công ty TNHH Bando Vina cũng đang đối mặt với thách thức lớn về bài toán điện năng khiến chi phí sản xuất ngày một tăng, Doanh nghiệp mất lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ cùng ngành.
Ông Nguyễn Dũng Trinh – Vice General Manager Công ty Bando Vina cho biết, xưởng may đầu tiên của Công ty hoạt động từ năm 2007, khởi điểm có 1.000 nhân viên trên mặt bằng nhà xưởng có diện tích 42.000 m2 với 17 dây chuyền sản xuất. Trong thời gian công nhân làm việc, toàn xưởng có ít nhất 12.000 đèn hoạt động, chi phí điện năng chiếu sáng mỗi tháng lên đến hàng trăm triệu đồng chưa kể đến điện năng tiêu thụ của nhiều thiết bị điện khác.


Chi phí điện năng chiếu sáng mỗi tháng lên đến hàng trăm triệu đồng 
Tháng 5/2016, Công ty Bando Vina xây dựng thêm xưởng may mới với quy mô 42.000 m2, 20 dây chuyền sản xuất và có 1.200 công nhân làm việc. Nhu cầu sản xuất tăng kéo theo tổng chi phí điện năng trong năm 2016 của 2 xưởng may lên đến hàng tỷ đồng.
Bên cạnh nhu cầu tiết kiệm điện trong sản xuất, Công ty Bando Vina cũng tìm kiếm giải pháp để hướng đến mục tiêu sản xuất xanh trong ngành may mặc. 

Ông Yoo Jin Oh - Financial Director Công ty Bando Vina chia sẻ “Công ty Bando Vina tin rằng “những hành động nhỏ sẽ tạo nên sự thay đổi lớn”, chính vì thế chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi áp dụng chính sách khuyến khích nhân viên sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm nhất và hướng đến sản xuất xanh, thân thiện với môi trường. Đây là lý do chúng tôi quyết định ứng dụng giải pháp Điện năng lượng mặt trời”.

BANDO VINA TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI 
Sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu nhiều nhà cung cấp giải pháp Điện năng lượng mặt trời, Ban quản lý Công ty Bando Vina đã quyết định lựa chọn DAT TECHNOLOGY (DAT Solar) là đơn vị triển khai dự án.
Hiểu được nhu cầu của khách hàng, từ ngày 27/2 đến 4/3/2017, DAT Solar đã triển khai 20 kW Điện năng lượng mặt trời hòa lưới tại Công ty Bando Vina.
Cấu hình hệ thống của dự án bao gồm:
80 tấm pin năng lượng mặt trời (poly) công suất 265 W
01 bộ inverter hòa lưới iMars 20 kW – 3 pha

Ngoài ra, Bando Vina có thể dễ dàng giám sát hệ thống qua ứng dụng iMars trên máy tính/ điện thoại có kết nối internet. 
Chỉ trong vòng 7 ngày, các kỹ sư của DAT Solar cùng với khách hàng đã hoàn thiện các công tác sau:
Khảo sát mặt bằng
Thiết kế và lắp đặt hệ khung giàn
Lắp đặt, đấu nối, cài đặt hệ thống các tấm pin và biến tần (inverter)
Kiểm tra, đánh giá hiệu suất của hệ thống
Lập báo cáo và bàn giao hệ thống

KẾT QUẢ ỨNG DỤNG 20KW ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI BANDO VINA
Sau 3 tháng Công ty Bando Vina triển khai lắp đặt 20 kW Điện năng lượng mặt trời, hệ thống đã đã mang lại kết quả thực tế sau:
Hiệu quả tiết kiệm điện:
Giá điện sản xuất trung bình: 2.127 VND/kWh
Sản lượng điện năng lượng mặt trời phát ra mỗi ngày là 80 kWh
Doanh nghiệp tiết kiệm được: 80 kWh x 2.127 VND/kWh = 170.160 VND/ngày tương ứng với chi phí điện năng tiết kiệm là 5.104.800 VND/tháng và 61.257.600 VND/năm
Giảm phát thải khí CO2:
Hệ số giảm phát thải CO2 quy đổi khi không dùng điện lưới: 0.6612kg CO2/kWh
Sản lượng điện năng lượng mặt trời phát ra mỗi ngày: 80 kWh
 Hệ thống giúp giảm phát thải CO2: 80 kWh x 0.6612 kg CO2/kWh = 52.896 kg CO2/ngày, tương ứng với 1586.88 kg CO2/tháng và 19042.56 kg CO2/năm
Việc lắp đặt hệ thống 20 kW điện năng lượng mặt trời không chỉ giúp Công ty Bando Vina tiết kiệm được hơn 2.400 kWh điện năng/ tháng mà còn mang lại nhiều giá trị thiết thực đối với môi trường. 
 


Hệ thống điện mặt trời 20kW giảm phát thải 19 tấn CO2/năm 
“Bando Vina đánh giá cao tính hiệu quả về kinh tế và môi trường của dự án này. Chúng tôi rất hài lòng với năng lực tư vấn, thiết kế và thi công của DAT Solar. Dự án hoàn thành đúng hạn, hệ thống có tính thẩm mỹ và đạt được hiệu suất cao vượt mong đợi của chúng tôi”. Mr. Yoo Jin Oh - Financial Director Công ty TNHH Bando Vina.
 

Bando Vina là một trong những công ty trong lĩnh vực may mặc tiên phong ứng dụng nguồn năng lượng xanh trong sản xuất. Với những hiệu quả mang lại từ việc triển khai giải pháp điện mặt trời là bước đệm quan trọng cho sự thành công của Doanh nghiệp trong việc tiết kiệm điện, nâng cao năng lực cạnh tranh và đạt đến mục tiêu trở thành “Doanh nghiệp xanh” đóng góp cho sự phát triển bền vững, văn minh và tươi đẹp của xã hội.

Thông tin Công ty Bando Vina:
Công ty TNHH Bando Vina được thành lập vào năm 2007, là doanh nghiệp chuyên sản xuất quần áo và may gia công, thuộc Tập đoàn Bando Global Hàn Quốc. Bando Vina có trụ sở tại TP.HCM, 2 xưởng may tại Tây Ninh, mỗi xưởng rộng 42.000 m2 với số lượng xuất khẩu trên 10 triệu sản phẩm/năm. 
Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, Bando Vina còn là Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội (CSR), luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đời sống nhân viên và hành động tích cực đối với môi trường vì sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp và cộng đồng.
 
Năm thành lập: 2007
Lĩnh vực: May mặc
Quy mô: 2.250 nhân viên 
Năng lực sản xuất: trên 10 triệu thành phẩm/ năm
Địa chỉ: Ấp Thanh Phước, Xã Thanh Điền, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh
Điện thoại:  (066) 3 715 090
Website: www.bandoglobal.com

TỔNG QUAN DỰ ÁN:
Địa điểm: Huyện Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh
Công suất đỉnh: 21.2 kW
Cấu hình hệ thống: 
80 tấm pin năng lượng mặt trời (poly) hãng Canadian Solar
01 bộ inverter hòa lưới iMars 20 kW – 3 pha (INVT)
Diện tích mái lắp pin mặt trời: 130 m2
Ngày hoàn thiện dự án: 4/3/2017
 
LỢI ÍCH GIẢI PHÁP:
Tiết kiệm chi phí điện: >60.000.000 VND/năm
Giảm lượng tiêu thụ điện lưới ở giờ cao điểm
Lượng điện năng tiết kiệm: 28.800 kWh/năm
Giảm phát thải CO2: >19 tấn/năm
Hệ thống hoàn toàn tự động và ổn định, không tốn chi phí vận hành 
Bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về sử dụng năng lượng sạch

GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI:
Cấu hình hệ thống bao gồm:
  • Các tấm pin năng lượng mặt trời
  • Bộ hòa lưới
  • Tủ điện
Nguyên lý hoạt động:
Nguồn năng lượng mặt trời sẽ được thu nhận và chuyển hóa thành điện năng (điện một chiều) thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời.
Nguồn điện này sẽ được bộ inverter hòa lưới chuyển hóa thành nguồn điện xoay chiều (1 pha 220V hoặc 3 pha 380V). Nguồn điện được tạo ra từ hệ thống sẽ tương thích và có thể hoà với nguồn điện lưới quốc gia.
 
Để biết thêm thông tin về  các giải pháp Điện năng lượng mặt trời và dịch vụ của Công ty DAT, Quý khách vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: B163 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM
Hotline: 1800 6567
 


CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của Bạn sẽ được lắng nghe!