Bơm nước bằng điện mặt trời kết hợp điện lưới
Nguồn nước tưới dồi dào 24/24
Giải pháp bơm năng lượng mặt trời kết hợp điện lưới cung cấp nguồn điện 24/24 để phục vụ hoạt động bơm tưới. Hệ thống tự động chuyển đổi giữa nguồn điện mặt trời và điện lưới giúp việc chăm sóc cây trồng được thuận lợi, giải phóng sức lao động và bảo vệ môi trường. 

Hệ thống bơm nước mặt trời kết hợp điện lưới hoạt động thế nào?
Hệ thống tấm pin nhận bức xạ mặt trời và chuyển thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha - 220 V.
Hệ thống ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời, đồng thời tự động luân chuyển sử dụng giữa nguồn điện lưới, đảm bảo hoạt động bơm tưới không bị gián đoạn.
 
 

Bơm nước bằng điện mặt trời độc lập
Giải pháp bơm tưới cho vùng thiếu điện
Giải pháp bơm nước năng lượng mặt trời độc lập xóa nỗi lo thiếu điện tưới tiêu cho nông dân tại các trang trại vùng sâu, vùng xa. Hệ thống tận dụng nguồn điện từ mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước. Nguồn nước được bơm lên và dự trữ vào các hồ chứa để tưới tiêu trong ngày.

Hệ thống bơm nước độc lập hoạt động thế nào?
Hệ thống pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha (220V/ 380V) mà không cần điện lưới.
Nước được bơm trực tiếp từ sông, suối, giếng để tưới cho cây trồng hoặc được dự trữ vào các hồ chứa để sẵn sàng cho việc tưới tiêu bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
 

Giải pháp bơm nước bằng điện mặt trời, đầu tư một lần cho lợi ích lâu dài

 
Chủ động nguồn nước bơm tưới
Điện mặt trời điều khiển trực tiếp máy bơm cung cấp năng lượng dồi dào cho hoạt động bơm tưới. Nhờ đó, người vận hành có thể chủ động nguồn nước tưới tiêu bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đây là giải pháp lý tưởng cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cafe, cao su, điều, thanh long...
 
Không tốn chi phí nhiên liệu và nhân công
Hệ thống vận hành tự động, yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu (xăng, dầu...) giá thành cao, gây ô nhiễm, độc hại nên rất thân thiên với môi trường và không tốn chi phí nhiên liệu, nhân công.
 
Giảm chi phí, tăng năng suất 
Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trang trại có nguồn nước tưới ổn định, nông sản tăng năng suất, giảm chi phí nhiên liệu, nhờ đó thu nhập của nông dân cũng tăng lên đáng kể.
 
Đạt tiêu chuẩn xanh trong sản xuất
Để sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh (VietGAP), nâng cao giá trị thương hiệu, nhiều doanh nghiệp, hộ nông dân đã ứng dụng điện mặt trời trong bơm tưới. Hệ thống giúp chủ đầu tư hoàn thiện mô hình sản xuất “nông nghiệp sạch” và nhận được nhiều chính sách hỗ trợ phát triển của nhà nước.

Khách hàng DAT ứng dụng điện mặt trời trong sản xuất nông nghiệp 
 
 

4 bước nhanh chóng để "GO SOLAR"
DAT cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọn gói, từ tư vấn, khảo sát, thiết kế, phân tích đầu tư, thi công lắp đặt cho đến vận hành và bảo hành - bảo trì. 

 

Với DAT mọi vấn đề của Bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần trao cho chúng tôi cơ hội, chúng tôi sẽ thực hiện mọi thứ thay Bạn.

TẠI SAO CHỌN DAT?
Hệ thống điện mặt trời vận hành đạt hiệu suất cao, an toàn trong suốt hơn 30 năm và hoàn vốn nhanh, phụ thuộc chủ yếu vào đơn vị tư vấn, thiết kế, triển khai giải pháp và chọn lựa thiết bị. 
DAT có trên 14 năm kinh nghiệm
DAT là nhà cung giải pháp điện mặt trời có đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên ngành năng lượng tái tạo tại các trường đại học danh tiếng của Anh quốc và Việt Nam. Với 14+ năm kinh nghiệm triển khai dự án trong lĩnh vực tự động hóa và điện năng lượng mặt trời, DAT đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án điện mặt trời của các công ty thương mại, chính phủ, trường học, nhà xưởng, khách sạn, resort...
 


DAT cung cấp sản phẩm thuộc Top 3 thương hiệu dẫn đầu thế giới

• CANADIAN SOLAR thuộc top 3 nhà sản xuất tấm pin lớn nhất thế giới (theo PV-Tech.org)
• INVT là thương hiệu biến tần (inverter) được sử dụng trên 60 quốc gia.
 
DAT là Đối tác chính thức của Canadian Solar và Đối tác chiến lược duy nhất của INVT tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến khách hàng sản phẩm uy tín từ hai nhà cung cấp tấm pin và inverter hàng đầu với kinh nghiệm trên 18 năm nghiên cứu, sản xuất trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời.


Thiết kế công trình xanh theo cách của bạn
Đội ngũ kỹ sư của DAT luôn cầu thị, thấu hiểu và thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án. Bên cạnh đó, DAT cũng cam kết mang đến cho doanh nghiệp nhiều giá trị trong thiết kế và thi công:
• Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
• Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
• Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
• Đảm bảo an toàn điện và gió bão
• Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
• Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN
 

Dịch vụ hậu mãi “sang hơn của Mỹ tốt hơn của Đức”

Khi hệ thống ngừng hoạt động do sự cố sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng bài toán hoàn vốn của doanh nghiệp. Với quy trình và chính sách hỗ trợ thân thiện, linh hoạt, DAT cam kết dịch vụ sau bán hàng được giải quyết nhanh chóng trong vòng 48 giờ chỉ với một cuộc gọi đến tổng đài 18006567.
Sau khi hệ thống được vận hành, đội ngũ kỹ sư DAT tiếp tục đồng hành cùng khách hàng trong suốt chặng đường hơn 35 năm. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn theo dõi, giám sát hệ thống và cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.
 Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Giải pháp bơm năng lượng mặt trời bao gồm:

  1. Tấm pin NLMT
  2. Biến tần bơm NLMT (GD100-PV, BPD)
  3. Tủ điện bảo vệ đóng/ngắt
  4. Bộ giám sát từ xa
  5. Bơm
  6. Bồn chứa     
1. Tư vấn đầu tư
Giới thiệu các giải pháp, thiết bị và công nghệ.
Tư vấn giải pháp hiệu quả nhất với nhu cầu và điều kiện của khách hàng.
Chủ đầu tư sẽ biết rõ công suất tối đa có thể lắp đặt và sản lượng dự kiến mà hệ thống mang lại, đồng thời có những dữ liệu cụ thể cho bài toán đầu tư.
2. Khảo sát & Thiết kế
Các chuyên gia tiến hành khảo sát thực địa, phân tích điều kiện ánh sáng, bóng phủ, diện tích và góc nghiêng để có thể tối ưu hóa hệ thống.
Kết quả khảo sát được các kỹ sư lên cấu hình, thiết kế hệ thống, đồng thời tính toán điểm hoàn vốn và phân tích tài chính. 
3. Thi công lắp đặt 
Đội ngũ thi công của DAT trực tiếp triển khai lắp đặt, đảm bảo tính nhất quán với bản thiết kế.
Bộ phận quản lý dự án kiểm tra, giám sát thi công, theo dõi tiến độ dự án và cùng chủ đầu tư nghiệm thu hệ thống.
4. Bảo hành và bảo trì hệ thống
DAT hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ, giúp khách hàng làm chủ hệ thống.
Đội ngũ kỹ sư DAT hỗ trợ theo dõi, giám sát hệ thống cùng khách hàng.
DAT cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Sử dụng điện mặt trời trong sản xuất rau sạch công nghệ cao
Kiên trì theo đuổi mô hình “nông nghiệp sạch”, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất Việt Nam (VietGAP), Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao QNASAFE quyết định đầu tư hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời cho trang trại rau tại xã Nghĩa Dũng (TP. Quảng Ngãi). 
 
TỔNG QUAN DỰ ÁN
Tên Doanh nghiệp: Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao QNASAFE
Khó khăn: 
Khu vực Không có điện, dùng máy nổ để bơm nước và phát điện 
Máy bơm phát ra tiếng ồn lớn, xả nhiều khói khi vận hành 
Tốn chi phí nhiên liệu và thời gian bảo trì, bảo dưỡng máy bơm
Chi phí sản xuất cao kéo theo giá thành rau an sạch cao hơn thị trường ít nhất 20%
Giải pháp:  Ứng điện năng lượng mặt trời trong bơm tưới 
Công suất: 2.2 kW – 220 V
Cấu hình: 12 tấm pin 270 W (Canadian Solar); 2 biến tần bơm nước BPD 1.5 kW (INVT)
Lợi ích: 
Cung cấp nguồn điện bơm tưới dồi dào cho trang trại rau
Hệ thống vận hành đơn giản, không ô nhiễm môi trường và tiếng ồn  
Tiết kiệm chi phí dầu và chi phí bảo trì máy bơm
Hoàn thiện mô hình trồng rau an toàn, đạt tiêu chuẩn xanh trong sản xuất
 
 
Loay hoay tìm giải pháp giảm chi phí sản xuất rau sạch
Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao QNASAFE là đơn vị tiên phong trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ứng dụng quy trình công nghệ cao để sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP. 
Trong quy trình sản xuất, để đảm bảo đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm rau “an toàn thật”, công ty Qnasafe sử dụng phân bón vi sinh và áp dụng công nghệ nhà kính với quy mô hơn 7.500 m2. 
 
Mô hình sản xuất rau sạch của Công ty QNASAFE (Nguồn: baoquangngai.vn)
 
Tuy nhiên, mô hình trồng và kinh doanh rau sạch của công ty QnaSafe đang vấp phải khó khăn trong việc tiêu thụ. 
“Chúng tôi đầu tư công nghệ trong sản xuất để có sản phẩm sạch, xanh, hữu cơ có lợi cho người tiêu dùng nhưng sản phẩm lại kén người sử dụng do giá thành cao gấp 2 – 3 lần giá thị trường. Để tiếp tục tục duy trình dự án, chúng tôi cần tìm kiếm giải pháp giảm chi phí sản xuất và hoàn thiện mô hình nông nghiệp sạch để tìm kiếm nguồn vốn đầu tư”. Ông Trần Ngọc Âu - Chủ tịch HĐQT Công ty QnaSafe chia sẻ.
 
Kiên trì theo đuổi mô hình rau sạch đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, công ty Qnasafe bắt tay vào thực hiện đề án ứng dụng điện mặt trời trong sản xuất để tìm kiếm nguồn vốn đầu tư. 
 
“Khu vực trồng rau của chúng tôi không có điện lưới, nhân công sử dụng máy nổ để phát điện và vận hành máy bơm để tưới tiêu. Bên cạnh khó khăn về chi phí xăng dầu, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên cho máy bơm thì việc vận hành máy nổ xả ra nhiều khói gây ô nhiễm môi trường và không phù hợp với mô hình tiêu chuẩn xanh-sạch của Qnasafe”. Ông Trần Ngọc Âu cho biết.
Ứng dụng hệ thống bơm nước bằng điện năng lượng mặt trời
Tháng 6/2017, Công Qnsafe đã quyết định đầu tư hệ thống bơm nước bằng điện năng lượng mặt trời cho nông trại trồng rau tại thôn 6, xã Nghĩa Dũng, TP. Quảng Ngãi. Dự án do Công ty DAT triển khai.
 
Cấu hình hệ thống của dự án bao gồm:
 
Công suất hệ thống 2.2 kW - 220 V
Số lượng hệ thống 2 hệ thống bơm 1.1 kW
Cấu hình hệ thống
12 tấm pin 270 W (thương hiệu Canadian Solar)
02 biến tần bơm nước BPD 1.5 kW (thương hiệu INVT)

Trong vòng 3 ngày, từ ngày 13/6 đến 15/6/2017, các kỹ sư của DAT Solar cùng với khách hàng đã hoàn thiện các công tác sau:
Thiết kế và lắp đặt hệ khung giàn
Lắp đặt, đấu nối, cài đặt hệ thống các tấm pin và biến tần (inverter)
Kiểm tra, đánh giá lưu lượng nước được bơm lên 
Lập báo cáo và bàn giao hệ thống
 

Trang trại rau sạch xanh mướt nhờ nguồn nước tưới bằng điện mặt trời
Kể từ ngày ứng dụng nguồn điện mặt trời để bơm tưới nông trại rau, công nhân không phải mua nhiên liệu dự trữ cho máy bơm. Hệ thống vận hành tự động và luôn có sẵn nguồn điện dồi dào từ mặt trời để vận hành hệ thống bơm và dự trữ nguồn nước cho nhu cầu tưới tiêu bất kể thời gian nào trong ngày. 

 

Với việc ứng dụng nguồn điện mặt trời trong bơm tưới vườn rau, Công ty Qnasafe đã hoàn thiện mô hình trồng rau bằng công nghệ cao, đảm bảo sản phẩm xanh, sạch và an toàn cho người tiêu dùng.
"Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời đầu tư một lần nhưng cho hiệu quả lâu dài. Chúng tôi không còn lo lắng về nguồn nước tưới, chi phí xăng dầu vận hành máy bơm cũng giảm đáng kể. Một khi chi phí sản xuất giảm, giá thành nông sản sạch bán ra mới đủ sức cạnh tranh và có nhiều cơ hội đến gần hơn với người tiêu dùng. Ông Trần Ngọc Âu- Chủ tịch HĐQT Công ty QnaSafe chia sẻ.


Để biết thêm thông tin về các giải pháp Điện năng lượng mặt trời và dịch vụ của Công ty DAT, Quý khách vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: B163 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM
Hotline: 1800 6567


CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của Bạn sẽ được lắng nghe!